Ngôn ngữ:
Tọa đàm với chuyên gia nhằm hoàn thiện dự thảo Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030

Ngày 28 tháng 3 năm 2012, Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường đã tổ chức buổi tọa đàm, thu thập ý kiến chuyên gia về dự thảo “Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. TS. Nguyễn Văn Tài - Viện trưởng, chủ trì buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đã đánh giá cao chất lượng của bản dự thảo. Theo các chuyên gia, dự thảo đã được biên soạn công phu, cẩn trọng, thể hiện tính chuyên nghiệp trong xây dựng văn bản chiến lược, chính sách, với nội dung được thể hiện trong một bố cục tốt, có sự chắt lọc đồng thời vẫn đảm bảo tính đầy đủ của vấn đề cần trình bày. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra những quan điểm riêng về nội dung và hình thức của dự thảo, với điểm thống nhất là cần có sự sắc sảo hơn nữa trong đề cập các vấn đề còn tồn tại trong bảo vệ môi trường, những bất cập của công tác quản lý bởi đây là vấn đề nóng, mang tính toàn cầu và có ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đối với một quốc gia đang phát triển, tài nguyên phong phú nhưng đang bị khai thác quá mức và đứng trước nhiều nguy cơ như Việt Nam.

Trong phiên làm việc buổi chiều, TS. Nguyễn Văn Tài và nhóm nghiên cứu đã cùng các chuyên gia rà soát từng phần nội dung cụ thể của dự thảo Chiến lược, với mong muốn dự thảo sẽ sớm được hoàn thiện với chất lượng cao và sau khi được ban hành, đây sẽ văn bản góp phần xác định lại những định hướng, những ưu tiên trong công tác bảo vệ môi trường ở Việt Nam trong giai đoạn tới.

Trước đó, TS. Nguyễn Trung Thắng - Phó Viện trưởng, đã trình bày những điểm chính của dự thảo, bao gồm: Bối cảnh, tình hình thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường giai đoạn 2003-2010; Định hướng bảo vệ môi trường đến năm 2020 và tầm nhìn 2030; Các giải pháp tổng thể và tổ chức thực hiện.

Đại diện nhóm nghiên cứu cho biết, cuộc tọa đàm được tổ chức trong khuôn khổ thực hiện dự án “Điều tra, đánh giá kết quả thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 và xây dựng Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn 2011-2020”. Theo kế hoạch, dự thảo Chiến lược sẽ được trình cấp có thẩm quyền ban hành trong năm 2012.

 

Văn phòng Viện


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: